Ăn thịt “Trăn tinh” ở Gia Lai: Trần tình của bệnh nhân

Các chuyên mục cũ Dân sinh
Thứ ba, 26/10/2010 9:45 GMT+7
(Tamnhin.net) – Sau khi Tamnhin.net đưa tin về căn bệnh kỳ lạ của 22 người mắc phải sau khi ăn thịt Trăn. Chúng tôi đã có quay trở lại xã IaNhin, huyện Chư Păh (Gia Lai) nhằm làm sáng tỏ sự thật xung quanh căn bệnh bí ẩn này.

PV Tamnhin.net đã gặp lại những  người tham gia làm thịt đồng thời cũng là bệnh nhân của căn bệnh lạ liên quan đến lời đồn ăn thịt "Trăn Tinh" để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân của câu chuyện bí ẩn này

Sau khi Bệnh viện không chẩn đoán ra bệnh và anh là một người tham gia làm thịt con trăn, đồng thời anh cũng là một bệnh nhân anh nghĩ như thế nào về hiện tượng bệnh của anh đang mang và những câu chuyện người dân đồn thổi?


Anh Nguyễn Văn Biên (người trực tiếp làm thịt Trăn) cho biết hiện tại quy luật duy tâm duy vật chưa biết ai thắng ai nhưng tôi khẳng định con trăn mà tôi làm thịt không có gì khác biệt con trăn bình thường, việc 2 tháng nay người dân đồn thổi thêu dệt câu chuyện  “Trăn 9 mắt, 9 mũi, 9 râu ” hay con Nưa độc là chuyện hoàn toàn sai sự thật! Nhưng ... chuyện 22 người ăn thịt con trăn này đã phải nhập viện đồng loạt sau 10 ngày và ra viện rồi lại nhập viện trở lại sau 10 ngày là chuyện có thật  trong 2 tháng nay chẳng lẽ bệnh phát theo đợt chăng ..?! anh lo lắng.


Anh Nguyễn Văn Biên(người ngồi bên phải) - người trực tiếp làm thịt trăn
 
 Sau khi ăn thịt trăn, 10 ngày trước khi phát bệnh anh và nhóm người này có gặp gỡ ăn nhậu gì không?

Không! Sau khi ăn thịt trăn chúng tôi vẫn cảm thấy bình thường nhưng đột nhiên sau ngày lao động ở trên rẩy cà phê về tất cả chúng tôi đã phát bệnh đến trạm xá Xã sau đó nhập viện 311 cùng lúc có người nặng như vợ chồng ông Thông Bà Mai thì chuyển vào chợ Rẫy Sài Gòn. Còn chúng tôi lần lượt ra viện về  tìm thầy, tìm thuốc chữa.

Anh có biết vì sao người dân lại đồn thổi về việc mọi người ăn phải “Trăn tinh” hay con Nưa độc ở rừng?

Có lẽ người dân đồn thổi thêu dệt nên những câu chuyện mê tín là vì họ thấy chúng tôi nhập viện một lần rồi ra viện về nhà, lại nhập viện điều trị đã kéo dài gần 2 tháng nay mà Bệnh viện thì chưa có kết luận bệnh gì!

Thêm vào đấy là chuyện gia đình vợ chồng ông Thông Bà Mai chủ mua được con trăn đã phát bệnh nhập viện gần như cả nhà hiện tại vợ chồng ông đang điều trị ở Bệnh Viện Chợ rẫy cũng không rõ nguyên nhân.

Anh có mê tín không và anh đã làm gì?

Thú thực là tôi cũng như những người bị phát bệnh rất hoang mang và lo sợ khi các y bác sỹ ở Bệnh viện không kết luận được căn bệnh ,và người dân ngày càng đồn đại nhiều chuyện về duy tâm nên chúng tôi rất sợ, đã mời thầy “ Khiên ”và Thầy  “Mết” dân tộc mường ở Thanh Hoá về để cúng giải tà ma, yếm khí ,cắt bốc thuốc nam uống với hy vọng mong manh.

Hiện tại sức khoẻ của anh và mọi người đã ra viện về như thế nào?

Mọi người sau gần 10 ngày điều trị ở viện về nhà vẫn phải uống thuốc nam vì sức khoẻ vẫn còn yếu và mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể xác các khớp cơ đau nhức và thi thoảng vẫn  phát sốt nóng phát lạnh  không thể lao động được!

Bệnh Nhân Cho Là ăn phải Thịt  “Trăn Thiêng”

Chúng tôi đã gặp anh Nguyễn Văn Khánh con trai vợ chồng Ông Thông Bà Mai là người bỏ tiền ra mua con trăn.
Qua trao đổi anh Khánh cho biết sau khi ăn thịt Trăn sau 10 ngày cũng như mọi người tham gia ăn, cả nhà anh phải nhập viện trong tình trang đau nhức các khớp cơ xương và cứng cơ quai hàm sưng phù nề chân, tay. Bản thân anh cũng mới ra viện sức khoẻ đang còn yếu, hiện tại bố mẹ anh đang điều trị tại Bệnh Viện chợ Rẫy ở Sài Gòn khoa nội thần kinh hơn tháng này trong tình trạng nguy kịch tính mạng.

Kỳ 3: Bệnh viện cũng bỡ ngỡ trước căn bệnh lạ

                                        Đình Hiếu- Xuân Hoàng