Thanh Hóa: Một cảnh sát giao thông bị bắn

Các chuyên mục cũ Dân sinh
Thứ hai, 22/11/2010 11:48 GMT+7
Quán Lá cọ Quang Hậu (thôn 1, xã Hạnh Phúc, Thọ Xuân, Thanh Hoá), nơi 2 đối tượng Quỳnh và Lượng nổ súng.
Đã gần một tuần trôi qua nhưng người dân xã Hạnh Phúc, Thọ Xuân (Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng bởi tiếng súng nổ rợn người của những thanh niên làng.


Khoảng 21 giờ ngày 13/11, tại nhà hàng Lá cọ Quang Hậu (thôn 1, xã Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) đã xảy ra vụ ẩu đả bằng súng. Chị Vũ Thị Hậu (SN 1970) - người trực tiếp chứng kiến vụ việc, kể lại giây phút kinh hoàng: khoảng chiều tối cùng ngày, có hai nhóm thanh niên vào nhà hàng thuê phòng hát karaoke, để tổ chức sinh nhật cho một thành viên trong nhóm. Đến 21 giờ, nghe tiếng ồn ào từ những phòng hát, anh Nguyễn Văn Phúc (nhân viên nhà hàng) đi xuống kiểm tra thì thấy giữa hai nhóm thanh niên làng đang xảy ra xô xát.

Anh Phúc can ngăn liền bị Lê Đình Quỳnh (tên thường gọi là “Bờm”, SN 1988, trú tại Khu 5, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân) đấm 2 phát vào mặt.

Nghe tiếng kêu của anh Phúc, anh Phạm Văn Quang (SN 1966) - chủ nhà hàng, chạy xuống can ngăn cũng bị đối tượng này buông lời chửi bới.

Bị xúc phạm nhưng biết Quỳnh là thanh niên “cá biệt” tại địa phương, anh Quang mở cửa phòng đi ra thì bị đối tượng cùng nhóm với Quỳnh là Lượng “xếp” chỉ tay vào mặt dọa đốt quán và giết con anh. Anh Quang không nói gì vì sợ gây chuyện ảnh hưởng tới nhà hàng. Sau đó, Bờm và Lượng “xếp” lấy xe máy bỏ ra về.

Khoảng hơn 10 phút sau, khi anh Quang đang ngồi uống nước trong nhà hàng cùng anh Đỗ Ngọc Tâm - cán bộ cảnh sát giao thông Công an huyện Thọ Xuân, bất ngờ Bờm và Lượng “xếp” phi xe máy đến, vừa đi vừa chửi bới, đe doạ sẽ giết anh Quang cùng nhân viên trong nhà hàng.

Nhìn thấy tên Lượng ngồi sau xe máy cầm súng cứ nghĩ là súng giả, các đối tượng chỉ đem đến để hù doạ nên không đề phòng. Vừa dừng xe, cả hai xông lại túm tóc, kéo ghì anh Quang xuống mặt bàn định bóp cò. Thấy hai đối tượng manh động, anh Tâm hô lớn “không được bắn, tôi là cảnh sát đây” và lập tức tiến tới tóm tay Lượng thì gã này bóp cò. Phát súng nổ xuyên bàn tay làm anh Tâm bị thương. Thấy vậy, Quỳnh và Lượng bỏ chạy, anh Tâm được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó.

Ngày 18/11, ông Hoàng Anh Chung - Trưởng Công an thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, cho biết ngay sau khi nhận tin báo về vụ việc xảy ra đêm 13/11 tại nhà hàng Lá cọ Quang Hậu, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân đã phối hợp cùng công an địa phương tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai từ các nhân chứng. Các đối tượng gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương ngay trong đêm.

Công an Thanh Hoá đang khẩn trương điều tra, truy bắt Quỳnh và Lượng.

Phúc Ngư