Chùm ảnh: Xe đại gia "đại náo" phố làng

Các chuyên mục cũ Dân sinh
Thứ tư, 16/6/2010 18:51 GMT+7
Tập đoàn Xuân Thành đã gây ra nhiều hậu quả về môi trường cho người dân ở vùng quê nghèo này.
Từ khi đến thi công các khu tái định cư (TĐC) ở Hà Tĩnh, Tập đoàn Xuân Thành đã gây ra nhiều hậu quả về môi trường cho người dân ở vùng quê nghèo này.

Khu kinh tế cảng Vũng Áng ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hiện có hàng trăm dự án đang được đầu tư xây dựng. Trong đó dự án lớn nhất là Formosa của Đài Loan với số vốn đầu tư giai đoạn I lên tới 8 tỷ USD.  

Hiện nay dự  án này đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng (GPMB) và san lấp mặt bằng để xây dựng khu TĐC cho hơn 2200 hộ dân của 5 xã Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Lợi, Kỳ Thịnh và Kỳ Phương.  

Tập đoàn Xuân Thành là đơn vị được chọn để đảm nhiệm công việc san lấp mặt cho cả 5 khu TĐC.  

Và từ khi đến đây thi công tập đoàn này đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người dân.

Trước đó, như Tamnhin.net đã đưa tin, nhiều người dân Hà Tĩnh đã chặn lối đi, phản đối Tập đoàn Xuân Thành đã gây ra nhiều rắc rối cho đời sống của họ.

Sau đây là chùm  ảnh mà phóng viên Tamnhin.net đã ghi lại được trong những ngày đầu tháng 6/2010. 

Hà  Vy


Ý kiến của bạn
2 mặt của vấn đề
muốn nhanh chóng có mặt bằng hạ tầng để mời gọi dự án lớn hàng tỷ $ , buộc chủ đầu tư là UBND Hà Tĩnh phải ép nhà thầu là Tập Đoàn Xuân Thành phải thi công gấp gáp ngày đêm gây ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sống . Đó cũng là tình trạng chung ở nhiều địa phương , đâu chỉ có Hà Tĩnh . Tại Ninh Bình , ai đi qua nếu để ý thì xe BENZ chở đất , đá bây.... của 2 doanh nghiệp Xuân Trường và Xuân Thành chạy loạn xạ ở trên đường suốt ngày - ô nhiễm chẳng kém
Tuấn Anh