Đơn tố cáo Chánh thanh tra Sở Giao thông TP HCM không được thụ lý | ATGT

Đơn tố cáo Chánh thanh tra Sở Giao thông TP HCM không được thụ lý

16:02 | 12/07/2016

Đơn tố cáo Chánh thanh tra Sở Giao thông TP HCM không được thụ lý
Tamnhin.net - ​Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho rằng đơn tố cáo của Công ty Phương Trang không đúng luật nên không thụ lý.

Ngày 12/7, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM Lê Hoàng Minh cho biết, Sở vừa thông báo cho Công ty Phương Trang về việc không thụ lý giải quyết đơn tố cáo của doanh nghiệp đối với Chánh thanh Lê Vĩnh Phát và lực lượng thanh tra của Sở.

Theo ông Minh, Luật Tố cáo quy định "người tố cáo là công dân", trong khi đơn của doanh nghiệp đề "Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FUTA BUSLINE tố cáo", phía dưới được ký bởi Giám đốc Trần Ngọc Duy, đóng dấu công ty.

"Chủ thể tố cáo chỉ là công dân, tổ chức không có quyền tố cáo nên Sở không thụ lý giải quyết đơn", ông Minh nói. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở cho biết, dù không thụ lý đơn nhưng với trách nhiệm là cơ quan quản lý của lực lượng thanh tra giao thông Sở sẽ xác minh các nội dung tố cáo ông Lê Vĩnh Phát và sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

don-to-cao-chanh-thanh-tra-so-giao-thong-tp-hcm-khong-duoc-thu-ly

Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM Lê Hoàng Minh trả lời báo chí chiều 12/7. Ảnh: Hữu Nguyên

Trao đổi với VnExpress, đại diện Công ty Phương Trang nói không đồng tình với thông báo của Sở GTVT TP HCM. "Điều này cho thấy Sở GTVT xử lý không thấu tình đạt lý. Công ty Phương Trang sẽ tiếp tục khiếu nại lên cấp trên hoặc xem xét kiện ra tòa. Chúng tôi mong muốn có môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng", ông này nói.

Trước đó, trong đơn gửi lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và Sở GTVT, Công ty Phương Trang tố cáo lực lượng thanh tra của Sở - đứng đầu là ông Lê Vĩnh Phát - đã không hoàn thành nhiệm vụ, có dấu hiệu dung túng cho xe khách liên tỉnh giả danh hợp đồng, bến xe khách lậu hoạt động tràn lan.

Đồng thời, công ty này cũng cho rằng bản thân ông Phát có hiện tượng nhũng nhiễu doanh nghiệp vận tải làm ăn chân chính bằng hình thức lạm quyền, thường xuyên tổ chức thanh tra chuyên ngành. Cụ thể, từ tháng 8/2015 đến tháng 5 năm nay, ông Phát đã "làm sai luật khi 3 lần ra quyết định thanh tra" đối với doanh nghiệp này.

Nêu quan điểm về các nội dung bị tố cáo, ông Phát cho biết không có ý kiến phản bác, "việc tố cáo là quyền của họ". Ông cũng khẳng định mình làm đúng quy trình, chức năng.

Hôm 1/7, Sở GTVT TP HCM điều chuyển ông Phát về phòng tổ chức cán bộ nhưng khẳng định động thái này "không liên quan đến đơn tố cáo của Công ty Phương Trang".

Hoang Giang (theo vnexpress)

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: