Hà Nội sắp có đường Hoàng Sa và Trường Sa | Thời sự

Hà Nội sắp có đường Hoàng Sa và Trường Sa

09:46 | 12/07/2016

Hà Nội sắp có đường Hoàng Sa và Trường Sa
 Hoàng Sa và Trường Sa sẽ là tên của 2 trong số 26 tuyến đường mới ở Thủ đô Hà Nội. 

 

Đường phố Hà Nội. (ảnh minh họa)

Theo Tờ trình về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường phố và công trình công cộng năm 2016 của UBND TP Hà Nội, thủ đô sẽ có 26 tuyến đường mới được đặt tên và 6 tuyến đường khác được điều chỉnh độ dài. Đáng chú ý, trong số 26 tuyến đường mới sẽ có 2 con đường mang tên Hoàng Sa và Trường Sa.

Đường Hoàng Sa đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung) dài đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp với chiều dài 4,8 km và rộng 68 m.

Đường Trường Sa (đoạn từ ngã tư giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù, xã Đông Hội) dài 7,3 km; rộng 68 m;

Đường Lý Sơn từ nút giao cầu vượt đường 5 với đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh đến phía đông nam chân cầu Đông Trù.

Các danh nhân hiện đại như Trần Quốc Vượng, Chu Huy Mân, Nguyễn Lân...cũng sẽ được đặt tên cho những đường phố mới.

Sau khi HĐND TP Hà Nội khóa 15 thông qua Nghị quyết về đặt đổi tên đường phố tại kỳ họp thứ 2 dự kiến diễn ra ngày 1-5/8, việc đặt biển hiệu đường phố mới sẽ được thực hiện.

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Trong vòng một tuần, lần lượt Burundi và Nam Phi tuyên bố rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) như một cách phản ứng lại quan điểm bị cho là thiên lệch ...