Hà Nội: Thanh niên quẳng xe máy, 'phi thân' mở đường cho xe cứu thương | ATGT

Hà Nội: Thanh niên quẳng xe máy, 'phi thân' mở đường cho xe cứu thương

17:46 | 13/07/2016

Hà Nội: Thanh niên quẳng xe máy, 'phi thân' mở đường cho xe cứu thương
Tamnhin.net - ​Trên diễn đàn otofun, chủ nhân 1 tài khoản facebook đăng tải hình ảnh người đàn ông không ngại ngần quẳng xe máy, chủ động lao ra phân làn đường, giúp xe cứu thương dễ dàng lưu thông

Theo thông tin và hình ảnh từ một chủ tài khoản FB đăng trên Diễn đàn Otofun, vào sáng 13/7, tại khu vực cầu 361 đường Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy, Hà Nội), 1 nam thanh niên, trong quá trình lưu thông của mình, gặp cảnh ùn tắc giữa lúc xe cứu thương đang vận chuyển bệnh nhân qua đây. Ngay lập tức, người thanh niên này đã chủ động xuống xe máy, ra phân làn nhằm mở đường cho xe cứu thương. 

13654332_10205072927901638_6264227520451228103_n

Hình ảnh thanh niên (mặc áo đỏ) tự động phân làn đường được đăng trên diễn đàn. Ảnh: Otofun.

Bức ảnh đã giành được hàng nghìn lượt like cùng khá nhiều những bình luận, chia sẻ khác nhau. 

Nhiều thành viên diễn đàn đã lên tiếng ủng hộ, ca ngợi. Bạn H.M bình luận: "Xã hội cần nhiều lắm những người như anh". Bạn P.H.H cũng động viên: "Thích lắm những hành động như này". Bạn Đ.T.C chia sẻ : "Việt Nam rất cần những con người tốt như cụ ấy".

Trong khi đó, bạn H.T.P tỏ ra ngán ngẩm với tình trạng giao thông ở cầu 361: "Đi qua đoạn này em toàn tự giác nhường đường. Ý thức dân mình còn kém quá, cứ như kiểu không đi ngay thì chết luôn đc (được) ấy. Mấy cụ đi xe máy thì cứ lách rồi còn mấy mợ hung thần bịt kín từ đầu đến chân".

Còn ý kiến từ bạn N.P.Q thì tỏ ra quan ngại với hành động trên: "E cũng có lúc làm như cụ này, nhiều người đi đường nhìn mình với ánh mắt dò xét".           

Hoang Giang (theo tintuc.vn)

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: