Hà Tĩnh: Ấn tượng Hội thi Chung kết Tin học trẻ | Tỉnh thành

Hà Tĩnh: Ấn tượng Hội thi Chung kết Tin học trẻ

17:36 | 13/07/2016

Hà Tĩnh: Ấn tượng Hội thi Chung kết Tin học trẻ
Tamnhin.net - Ngày 12/7, Hội Tin học Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công chung kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX năm 2016.
   
  Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở KHCN trao giải cho các thí sinh đoạt giải tại Hội thi.  

Tham gia chung kết cấp tỉnh có 105 thí sinh, được chia thành 3 bảng gồm bảng A - Khối Tiểu học có 37 em, Bảng B - Khối THCS có 33 em và bảng C – Khối THPT có 35 em.

Các thí sinh phải trải qua các phần thi tương ứng cho từng khối-bảng trong đó bảng A dành cho khối tiểu học gồm các phần thi trắc nghiệm kiến thức về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic và sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải toán. 

Bảng B dành cho các thí sinh THCS tham gia thi trong 150 phút với nội dung viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal hoặc C/C++ để tìm ra kết quả của một bài toán cho trước.Bảng C dành cho khối THPT với phần thi sử dụng công cụ bất kỳ giải toán theo chủ đề cho trước.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 33 giải cho các thí sinh xuất sắc gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khíchvà công nhận 52 em là học sinh giỏi tỉnh môn Tin học.

Được biết Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn 4 thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi Tin học toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Bình Định vào tháng 8 tới.

Thái Sơn

 

Tin có thể liên quan

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: