Kiên quyết xử lý vụ làm giả học bạ tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song | Thời sự

Đắk Song - Đắk Nông

Kiên quyết xử lý vụ làm giả học bạ tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song

20:37 | 15/07/2016

Kiên quyết xử lý vụ làm giả học bạ tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song
Ngày 15/7/2016, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở giáo dục và Đào Tạo tỉnh Đắk Nông thông tin: Vụ việc ông Phạm Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) Đắk Song chỉ đạo cấp dưới làm giả học bạ cho nhiều học viên là hoàn toàn chính xác.

Trước đó, ngày 13/7/2016, Sở Giáo GD&ĐT cũng đã ban hành Kết luận số 900/KL-SDGĐT với nội dung kết luận về vụ việc này.

   
  Trung tâm giáo dục thường xuyện huyện Đắk Song nơi xảy ra việc làm giả học bạ  

Theo bản kết luận này, từ trước tới nay, các trường hợp Phạm Thị Hải Yến, K’Lùng, K’Krah, Ngô Minh Truyền, Trần Thị Cẩm Vân, Nguyễn Thị Kim Anh và Giàng A Cu đều không hề có tên trong danh sách trúng tuyển vào học tại Trung tâm GDTX Đắk Song do Sở Giáo GD&ĐT phê duyệt.

Thế nhưng, các trường hợp này vẫn có học bạ THPT do Trung tâm GDTX Đắk Song cấp. Điều này là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật và Sở Giáo GD&ĐT khẳng định rằng: Toàn bộ học bạ mà Trung tâm GDTX Đắk Song cấp cho 7 trường hợp này đã được làm giả.

   
  Học bạ được cho là bị làm giả  

Bản kết luận cũng chỉ rõ về hành vi sai phạm của ông Phạm Thái Hòa. Cụ thể, ông Hòa đã chỉ đạo, ép buộc giáo viên cho khống điểm các môn học và ký xác nhận vào những quyển học bạ giả. Ông Hòa cũng chính là người trực tiếp chỉ đạo giáo viên Trần Thị Hiền giả mạo chữ ký, lời nhận xét của cô Huỳnh Thị Kim Duyên (đã chuyển công tác từ năm 2013) vào trong học bạ giả.

Cũng theo ông Toàn, trong thời gian tới, Sở Giáo GD&ĐT sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Thái Hòa và những người có sai phạm liên quan đến vụ việc.

Sở cũng sẽ có văn bản đề nghị các đơn vị chủ quản (nơi các học viên nói trên đang công tác – P.V) có hình thức xử lý kỷ luật đối với những học viên có học bạ giả. Hiện nay, Sở cũng đã ban hành quyết định hủy bỏ toàn bộ những học bạ được làm giả tại Trung tâm GDTX Đắk Song.

Trước đó theo tố cáo của giáo viên đang công tác tại Trung tâm GDTX huyện Đắk Song, từ năm học 2013-2014, ông Phạm Thái Hòa (Giám đốc) đã chỉ đạo giáo viên ký khống điểm, làm giả học bạ để hợp thức hóa cho nhiều học viên. Càng về sau số lượng học bạ giả càng tăng. Khi giáo viên lên tiếng phản đối thì bị trù dập, chèn ép buộc phải làm theo.

Ngoài ra, vị GĐ TTGDTX này còn bị tố tuyển sinh “chui” bởi theo quy định, danh sách học viên của các Trung tâm GDTX phải được Sở GDĐT phê duyệt vào đầu năm học. Tuy nhiên, tất cả các học viên được ông Hòa chỉ đạo làm giả học bạ đều không có tên trong danh sách tuyển sinh do Sở phê duyệt.

Trang Thơ - Ngọc Giang

 

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Đài truyền hình trung ương Trung Quốc hôm qua phát sóng hình ảnh căn hộ chứa hơn 1,2 tấn tiền trong nhà cựu Vụ phó vụ than đá, Cục năng lượng quốc gia.