Lấy quần áo Công an của bố đi lừa lấy tài sản | Tỉnh thành

Lấy quần áo Công an của bố đi lừa lấy tài sản

16:03 | 12/07/2016

Lấy quần áo Công an của bố đi lừa lấy tài sản
Tamnhin.net - Vào khoảng 3h sáng ngày 6/6, chị Phạm Thị Thu Hà (23 tuổi, ngụ quận 11) đã đến cơ quan Công an phường 6, quận Tân Bình trình báo vụ việc bị một nam thanh niên mặc quần áo Công an lấy tài sản.

Theo chị Hà, vào thời điểm trên, khi đang đứng trước cửa hàng của mình. Lúc này, một thanh niên mặc đồ Công an tiến đến.

Nam thanh niên này cho biết đang điều tra một vụ cướp tài sản và yêu cầu gia chủ mang toàn bộ tài sản lên Công an phường gửi để đảm bảo an toàn.

Tin lời, chị Hà gom được hơn 1 triệu đồng cùng điện thoại rồi bỏ vào bao nilon. Lợi dụng sự sơ hở của chị Hà, nam thanh niên liền lấy và bỏ chạy.

lay-quan-ao-cong-an-cua-bo-di-lua-lay-tai-san
Đối tượng  Trần Bình Lâm tại cơ quan điều tra.

Trước sự việc, lực lượng chức năng liền trích xuất hình ảnh từ camera để điều tra. Đến ngày 6/7, lực lượng Hình sự đặc nhiệm quận Tân Bình trong lúc tuần tra phát hiện được nam thanh niên trên và tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai tên là Trần Bình Lâm (31 tuổi, ngụ quận 11). Vì không có tiền tiêu xài, Bình lấy trộm quần áo Công an của bố mình (nguyên cán bộ Công an PCCC đã về hưu) rồi đi đến các cửa hàng để lừa lấy tài sản.

Lâm cũng khai nhận, với thủ đoạn trên đã lừa được nhiều nạn nhân ở các địa bàn quận Tân Phú, quận 10, quận 11, Phú Nhuận…lấy đi nhiều tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Lâm từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và đang bị Công an quận 10 truy nã về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hiện Công an quận Tân Bình đang mở rộng điều tra làm rõ.

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: