Ngày 15.7 xem xét tư cách ĐBQH đối với ông Trịnh Xuân Thanh | Thời sự

Ngày 15.7 xem xét tư cách ĐBQH đối với ông Trịnh Xuân Thanh

17:42 | 13/07/2016

Ngày 15.7 xem xét tư cách ĐBQH đối với ông Trịnh Xuân Thanh
Theo kế hoạch, ngày 15.7, Hội đồng bầu cử Quốc gia sẽ họp Phiên thứ bảy, trong đó có nội dung xem xét, biểu quyết về tư cách đại biểu Quốc hội của ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

 

Ông Trịnh Xuân Thanh (Ảnh: TTXVN)

 

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Lê Minh Thông - Phó Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, một trong những nội dung tại phiên họp là Hội đồng sẽ xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của tất cả 496 người trúng cử.
 
“Việc ai đủ tư cách và không đủ tư cách làm đại biểu Quốc hội khóa XIV sẽ được Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết định tại phiên họp thứ 7 này” – ông Thông nói.
 
Ông Thông cũng cho biết thêm, trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh sẽ được Hội đồng bầu cử Quốc gia xem xét, quyết định vào ngày 15.7 này. Theo quy định, hôm nay (13.7) là ngày cuối cùng để cơ quan chức năng trả lời đơn thư, đồng thời đề xuất việc xác nhận tư cách đại biểu với những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn.
 
Liên quan đến những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận và đã kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc Hội đồng bầu cử Quốc gia xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
 
Trước đó, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia khi trả lời báo chí về trường họp của ông Trịnh Xuân Thanh đã cho rằng, ông Trịnh Xuân Thanh không đủ điều kiện trở thành đại biểu Quốc hội khóa XIV.
 
“Việc anh sử dụng xe cá nhân gắn biển số xanh đã là không tuân thủ pháp luật. Như thế là vi phạm tính trung thực – tiêu chuẩn rất quan trọng của người đại biểu Quốc hội nên không xứng đáng trở thành đại biểu. Quan điểm của tôi là ông Thanh không đủ tiêu chuẩn trở thành đại biểu Quốc hội” – ông Phúc nói.
 
Ông Phúc cũng nhấn mạnh, quyết định của Hội đồng bầu cử Quốc gia là quyết định cuối cùng để xác định những người nào đủ tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV.

 

laodong.com.vn

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Quan nhỏ nhưng tham nhũng khủng đang là hiện tượng khá phổ biến ở Trung Quốc hiện nay. Theo Đông Phương ngày 25/10, mới đây, ông Từ Lâm Bảo, Phó ban án về ...