Nghệ An: Sẩy chân xuống hố sâu, 2 học sinh đuối nước thương tâm | Tỉnh thành

Nghệ An: Sẩy chân xuống hố sâu, 2 học sinh đuối nước thương tâm

08:27 | 13/07/2016

Nghệ An: Sẩy chân xuống hố sâu, 2 học sinh đuối nước thương tâm
Tamnhin.net - Chiều ngày (12/7), thông tin từ chính quyền xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm trên dòng sông Lam khiến 2 em học sinh tử vong.
TIN LIÊN QUAN
Bàng hoàng phát hiện 3 chị em họ chết đuối thương tâm dưới hồ nước
Nghệ An: Người cha bất lực nhìn con trai đuối nước thương tâm
Về quê tắm biển, một học sinh lớp 8 đuối nước thương tâm
Hà Tĩnh: Vì sao bể bơi không phép nơi cháu bé 10 tuổi đuối nước “qua mặt” được cơ quan chức năng?!
   
  Do bị sẩy chân xuống vùng nước sâu, 2 em học sinh đã bị dòng nước nhấn chìm và tử vong thương tâm (Ảnh minh họa)  

Theo đó, vào khoảng 08h 30 phút sáng ngày (12/7), em Trần Trọng Nghĩa (SN 2004) và em Nguyễn Văn Linh (SN 2005, cùng trú tại xóm 8, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An; 2 em hiện là học sinh trường THCS Thuận Trung) rủ nhau đi chăn bò trên trên vùng bãi sát bên dòng sông Lam.

Sau khi chơi đùa trên bờ được một lúc, hai em xuống mép sông để rửa tay chân, nhưng không may bị sẩy chân xuống hố hút cát và bị đuối nước. 

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người dân và chính quyền địa phương liền có mặt để tổ chức tìm kiếm.

Sau khi vớt được thi thể hai em Nghĩa và Linh, người thân đã đưa đến trạm y tế xã để cấp cứu nhưng 2 em được xác định tử vong trước đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến chia buồn, động viên gia đình của 2 em. Chiều cùng ngày (12/7), chính quyền và nhân dân địa phương đã tổ chức mai táng  2 em theo phong tục địa phương.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày (11/7), ba em nhỏ là Trương Thị Mai (SN 2003), Trương Thị Thương (SN 2006, là em gái của Mai) và em Nguyễn Thị Loan (SN 2004), cả 3 em là chị em họ, cùng trú tại xóm 8, xã Tiến Thành, huyện Yên Thành,(Nghệ An) ra đập Choạc để tập bơi; trong lúc tập bơi, không may các em bị sẩy chân xuống vùng nước sâu nên bị đuối nước. 

Như vậy, chỉ trong 2 ngày, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 5 em học sinh tử vong vì đuối nước. Mong rằng các cấp chính quyền cần có biện pháp tuyên truyền rộng rãi hơn về công tác phòng chống đuối nước trên địa bàn, đặc biệt các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em mình hơn trong những ngày nghỉ hè nóng nực, tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra. 

Việt Hòa


 

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: