Nghệ sĩ Thành Lộc: Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt

Nghệ sĩ Thành Lộc: Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt

17:36 | 13/07/2016

Nghệ sĩ Thành Lộc: Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt
Tamnhin.net - Nghệ sĩ Thành Lộc lên tiếng phản đối việc các sao Hoa ngữ ủng hộ đường lưỡi bò của Trung Quốc và mong muốn văn nghệ sĩ, các fans hâm mộ hãy tỉnh táo và sáng suốt mà lo bảo vệ những giá trị văn hoá Việt.

Hồi còn làm Ban Giám Khảo của Vn's Got Stalent, đến mùa thứ 2 thì có một bạn hâm mộ tại Hà Nội đã lấy chân dung tôi, Huy Tuấn, Thuý Hạnh và MC Thanh Bạch ghép vào hình ảnh nhóm thầy trò đường tăng Tam Tạng đi thỉnh kinh trong Tây Du Ký để bày tỏ lòng ngưỡng mộ.

Tôi có nói với bạn ấy (qua facebook) rằng tôi cảm kích lòng ngưỡng mộ của bạn ấy dành cho chương trình và riêng BGK&MC. Nhưng xin đừng ghép tôi vào cái nhóm văn hoá Trung Quốc vì tôi không muốn trông thấy hình ảnh chính mình lại khoát bộ trang phục của họ để cổ suý cho một nền văn hoá của một quốc gia đang xâm lấn lãnh thổ và làm hại người dân tôi mỗi ngày trên biển đảo!

nghe-si-thanh-loc-nghe-si-viet-truoc-het-phai-la-cong-dan-viet-2
Nghệ sĩ Thành Lộc: Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt

Bạn ấy bảo tôi cực đoan, chính trị là chính trị mà nghệ thuật là nghệ thuật! Tôi nói trước đây tôi cũng đã từng nghĩ như vậy nhưng bây giờ thì không vì chính bọn Tàu cộng cũng đã không nghĩ như vậy. Bọn chúng là bọn xảo ngôn nên ta không cần phải tôn trọng và hãy lấy hình ảnh tôi ra khỏi bức ảnh ấy, người bạn Hà Nội này đã tỏ ra thất vọng và miệt thị tôi khá nặng! Lúc đó tôi có nghĩ chắc bạn nầy là 1 dư luận viên (?).

Trong một đợt kỷ niệm cho sự kiện của một hội chuyên nghành về sân khấu, người ta muốn dựng lại một số vở kịch lừng danh của nhà hát sân khấu nhỏ 5B mà một thời tôi đã gắn bó tài nghệ mình nơi đó, chỉ là 1 đợt hoạt động mang tính sự kiện thôi nhưng trong đó có vở Lôi Vũ (tác giả Tào Ngu - Trung Quốc) mà tôi đã thành công nhiều với vai Chu Xung.

Tôi từ chối tham gia cũng vì lý do trên, không thể khác! Không thể viện lý do nghệ thuật khác với chính trị để chính mình tự làm tổn thương lòng tự trọng dân tộc của mình. Khi 2 quốc gia còn là bạn bè tôn trọng chủ quyền của nhau thì nghệ thuật còn làm thăng hoa nhau được, chứ ai lại có thể đi tôn vinh văn hoá của 1 quốc gia nó bắn giết dân ta, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của ta từng ngày từng giờ được?

nghe-si-thanh-loc-nghe-si-viet-truoc-het-phai-la-cong-dan-viet-1
Nghệ sĩ Thành Lộc:Hãy  bảo vệ những giá trị văn hoá Việt 

Tôi đã nói rõ quan điểm của mình như vậy với ban tổ chức và không hiểu sao sau đó đợt sự kiện đó cũng ngưng lại luôn , chắc vì không có kinh phí chứ không phải là từ tôi. Tôi chỉ là hạt cát trong cái sa mạc showbiz Việt nhu nhược nầy! Cũng như có lần tôi từ chối làm đại sứ hình ảnh cho 1 sản phẩm của Trung Quốc (họ đài thọ tôi du lịch miễn phí bên đó) thì cũng có vài người bảo tôi dại, đã để vuột khỏi tay 1 cây cờ !!! 

Rồi bây giờ là 1 danh sách dài ngoằn các tài tử minh tinh điện ảnh và nghệ sĩ của Trung Hoa lục địa mà "thần dân" xứ Việt chết mê chết mệt đã lên tiếng ủng hộ cái gọi là đường lưỡi bò láo xược trên biển Đông của nhà cầm quyền Trung Quốc, họ phản đối phán quyết của toà án quốc tế, bất chấp luật pháp và đi ngược lại với lương tri thế giới.

Những Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lục Tiểu Linh Đồng...v.v, vốn đã xem chúng ta là thần dân của họ, tài nguyên nước ta là tài sản của quốc gia họ từ bao đời nay rồi! Vậy có đúng là nghệ thuật kinh tế đi trước để lót đường cho chính trị và xâm lược đi sau không ?

nghe-si-thanh-loc-nghe-si-viet-truoc-het-phai-la-cong-dan-viet
Nghệ sĩ Thành Lộc phản đối đường lưỡi bò trên biển Đông của Trung Quốc nêu

Các văn nghệ sĩ, các fans hâm mộ những soái ca, tỉ tỉ, những thứ ngôn tình hay nam thần ngọc nữ gì đó... hãy tỉnh táo và sáng suốt mà lo bảo vệ những giá trị văn hoá Việt còn sót lại trong mong manh và chỉ có chúng ta mới là những người phải thể hiện lòng tự tôn dân tộc mình. Dĩ nhiên dân tộc Hoa cũng là một trong 50 dân tộc hình thành bản sắc văn hoá Việt , tôi không kêu gọi kỳ thị mà tôi kêu gọi sự thức tỉnh !

Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt!

Nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ!

 

Tin có thể liên quan

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Vàng luôn là màu sắc được ưa thích trong những ngày se lạnh, vì nó mang lại vẻ đẹp tươi tắn, ấm áp và nổi bật. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ...
Tamnhin.net - Từ cuối tháng 10 này đến hết năm 2016, những con giáp có tên trong danh sách này vô cùng may mắn, sự nghiệp phát triển rực rỡ.