Nghi án mua bán trẻ em ở khoa Sản bệnh viện E công an đang vào cuộc điều tra | Xã hội

Nghi án mua bán trẻ em ở khoa Sản bệnh viện E công an đang vào cuộc điều tra

20:38 | 15/07/2016

Nghi án mua bán trẻ em ở khoa Sản bệnh viện E công an đang vào cuộc điều tra
Trưa 15/7, lãnh đạo Bệnh viện E cho biết đã mời Công an vào cuộc để điều tra làm rõ thông tin về việc mua bán trẻ sơ sinh xảy ra tại khoa Sản bệnh viện này.

 

Công an vào cuộc điều tra nghi án mua bán trẻ em ở khoa sản bệnh viện E.

Sáng nay (15/7), trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin vụ việc mua bán trẻ em ở Bệnh Viện E (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội).

Xác minh từ phía nhân viên y tế về việc đang lan truyền thông tin bắc cóc trẻ sơ sinh tại Khoa Sản (Bệnh viện E), các nhân viên y tế đều trả lời: “Không biết việc này” nhưng đều có biện pháp tăng cường an ninh ở 2 đầu cầu thang của khoa này.

Trước những thông tin lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, PGS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, đang đi công tác và giao mọi công tác điều hành cho một phó giám đốc, đồng thời cho số điện thoại để phóng viên gọi điện xác minh.

Cụ thể, ngày 14/7 có một sản phụ sinh con tại khoa Sản Bệnh viện E, nhưng sau đó trao con cho một người khác bế ra ngoài. Khi bị phát hiện, người mẹ giải thích, do không có khả năng nuôi con nên đã cho một gia đình khác. Tuy nhiên, do sự việc diễn ra mờ ám, không có người làm chứng nên nhiều người nghi ngờ đây là vụ mua bán trẻ sơ sinh.

Sau sự việc, một lãnh đạo Bệnh viện E cho biết, đây là vụ trao con tự nguyện. 

Tuy nhiên, trả lời Dân Việt, ông Vũ Quang Vinh, Phó giám đốc  Bệnh viện E khẳng định: “Bệnh viện không phủ nhận cũng không khẳng định, đây có phải là vụ bắt cóc hay xin cho tự nguyện. Hiện chúng tôi đang phối hợp điều tra, làm rõ sự việc".

Ông Vinh cho biết, Bệnh viện đã mời cơ quan công an đến để điều tra, làm rõ, khi có thông tin chính thức sẽ thông tin cho báo chí.

Trả lời PV, Công an quận Cầu Giấy đã xác nhận vụ việc và cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh làm rõ.

 

Tổng hợp

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Việc ứng dụng những thành tựu của của khoa học công nghệ trong y học đã mang lại những kết quả đáng tự hào, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và ...
Tamnhin.net - Thôi thì đủ thứ chạy, miễn sao chạy được nhiều thứ nhất; quyền, tiền, danh, lợi và cả những thứ ...có trời mới biết được !