Người dân Thổ Nhĩ Kỳ nằm chặn trước xe tăng của quân đảo chính | Thời sự

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ nằm chặn trước xe tăng của quân đảo chính

09:04 | 16/07/2016

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ nằm chặn trước xe tăng của quân đảo chính
Một người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã nằm trước xe tăng đang lừ lừ tiến vào sân bay Ataturk tại Istanbul nhằm phản đối cuộc đảo chính quân sự đang khiến đất nước này hỗn loạn. 


 

Một người dân đã nằm ra trước xe tăng để phản đối cuộc đảo chính. (Ảnh: Reuters/DailyMail)

Trước đó, Tổng thống Erdogan đã kêu gọi người dân nước này xuống đường và tụ tập ở các quảng trường lớn để bày tỏ thái độ phản đối cuộc đảo chính quân sự đang diễn ra. Ông cho rằng vụ đảo chính sẽ được giải quyết trong một thời gian ngắn và những kẻ chịu trách nhiệm sẽ phải trả cái giá rất đắt trước tòa.

"Tôi chắc chắn rằng nỗ lực đảo chính sẽ không thể thành công" - Ông Erdogan nói trên điện thoại qua FaceTime. "Tôi kêu gọi người dân Thổ Nhĩ Kỳ tập trung tại các quảng trường lớn và sân bay. Tôi không bao giờ tin vào một quyền lực cao hơn sức mạnh của nhân dân".

Người dân đứng trước xe tăng phản đối cuộc đảo chính. (Ảnh: Reuters/DailyMail)

Trước đó, binh sĩ của quân đội đảo chính đã nổ súng vào một số người dân cố vượt qua cây cầu ở Istanbul. Theo hãng thông tấn Anadolu, một số người đã bị thương. Người dân thậm chí còn leo lên xe tăng để phản đối quân đội đảo chính.

Hiện một phát ngôn viên của cơ quan tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chính phủ đã "đẩy lùi" phe đảo chính.

Theo AP, các quan chức chính phủ, bao gồm cả Tổng thống Erdogan, đã cố gắng ngăn chặn các tin tức có liên quan đến thông tin quân đội đã kiểm soát đất nước. Đồng thời,Tướng Zekai Aksakalli, chỉ huy các lực lượng đặc biệt quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng "những người đang cố gắng đảo chính sẽ không thành công".

 

 

Theo Tinnhanh

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: