Khởi động cuộc thi tiếng Anh trên mạng dành cho học sinh

XÃ HỘI Giáo dục
Thứ bảy, 10/9/2011 8:16 GMT+7
Hội đồng Anh và báo Người Lao Động chính thức ra mắt cuộc thi Tiếng Anh trên mạng dành cho các em học sinh Việt Nam trên toàn quốc với chủ đề “Premier Skills - Kỹ năng ngoại hạng”.


Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án Kỹ năng ngoại hạng (Premier Skills) do Giải ngoại hạng Anh (Premier Leauge) và Hội Đồng Anh toàn cầu tổ chức.
    
Cuộc thi bao gồm bốn đợt thi riêng biệt, bắt đầu từ ngày 12/09/2011 và kết thúc vào ngày 6/11/2011, mỗi đợt thi kéo dài trong hai tuần. Trong mỗi đợt thi, ban giám khảo sẽ chọn ra 5 bài thi xuất sắc để trao giải.

Mục đích của cuộc thi nhằm khuyến khích các bạn học sinh từ 12-18 tuổi trên toàn quốc học Tiếng Anh.

Đối tượng tham gia, là công dân Việt Nam, từ 12 đến 18 tuổi tính đến ngày cuối cùng tham gia cuộc thi.

Dự án Kỹ năng ngoại hạng là một dự án hợp tác giữa Giải ngoại hạng Anh và Hội Đồng Anh, sử dụng bóng đá và sự yêu thích giải ngoại hạng Anh như một công cụ hữu hiệu để phát triển thể thao cộng đồng cũng như kỹ năng tiếng Anh. Thông qua danh tiếng và mạng lưới hoạt động của hai tổ chức, dự án giúp xây dựng các kỹ năng cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau trên thế giới.

Dự án đã được thử nghiệm thành công tại Ai Cập và Ấn Độ vào cuối năm 2007, đầu năm 2008. Sau đó, giai đoạn đầu của dự án đã được triển khai thành công tại Châu Phi (Botswana, Cameroon, Kenya, Malawi, Morocco, Senegal, Sudan, Tunisia and Uganda), Ấn Độ ( (New Delhi, Kolkata, Goa and Kerala) và châu Á (Trung quốc, Malaysia, Hàn Quốc và Việt Nam).

Xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại địa chỉ http://thitienganh.nld.com.vn.

Trần Thủy


Ý kiến của bạn
TIN TỔNG HỢP
Những bất cập ở các làng nghề Hải Dương Làng nghề đã thúc đẩy mạnh mẽ phân công lao động trong nội bộ từng thôn xóm, thu hút lao động dôi dư, giải quyết lao động tại địa phương, tăng thu nhập cho khu vực nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, đa phần các làng nghề gắn với sản xuất nông nghiệp, nhỏ lẻ, phân tán, mang tính cộng đồng cao, gây ô nhiễm môi trường, tác động xấu đến phát triển kinh tế xã hội, kìm hãm sự phát triển du lịch làng nghề. Trong bối cảnh hiện nay, làm thế nào khắc phục được những bất cập đó? Bài toán đang chờ lời giải.
Y TẾ
5 đoàn kiểm tra giám sát bệnh sởi tại hai địa bàn trọng điểm Ngày 18/4 của Bộ Y tế đã gửi Công văn Hỏa tốc số 2035/BYT-DP hỏa tốc yêu cầu lãnh đạo ủy ban nhân các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống bệnh sởi. Đồng thời thực hiện báo cáo hàng ngày tình hình dịch bệnh sởi về Bộ Y tế( Cục Y tế dự phòng) để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
GIÁO DỤC
Quy định tuyển thẳng ĐH - CĐ 2014 Bộ GD ĐT đã có văn bản hướng dẫn việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH – CĐ năm 2014, theo đó các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng về Sở GD-ĐT trước ngày 20-6-2014.