Chùm ảnh: Ngày làm thủ tục dự thi của các sĩ tử

Nhân lực Nhân sự
Thứ bảy, 03/7/2010 21:38 GMT+7
Đến hẹn lại lên, sáng nay ngày 03/7 hàng trăm ngàn thí sinh làm thủ tục dự thi đại học đợt 1 năm 2010. Mỗi sĩ tử mỗi tâm trạng khác nhau: lo lắng, suy tư, phấn khích...

Thời tiết khá bất lợi, nắng nóng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của thí sinh.

Phóng viên Tamnhin.net đã ghi lại những hình ảnh của các thí sinh tại các địa điểm làm thủ tục dự thi ở Hà Nội vào sáng ngày 03 tháng 07.


Thí sinh mang cả tư trang đến làm thủ tục dự thi tại ĐH KTQD


Sĩ tử gọi điện vui vẻ báo cho người nhà biết thông tin


Áp lực hay phút suy tư của thí sinh này


Thí sinh bước vào phòng làm thủ tục với nhiều trăn trở lo lắng


 Sĩ tử bước ra khỏi địa điểm làm thủ tục dự thi với những tâm trạng khác nhau thể hiên trên từng nét mặt


Các sĩ tử chống chọi với cái năng gay gắt


Sĩ tử lạc lõng ở sân trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Thí sinh được người nhà chờ trước sân trường


Sĩ tử vội vã ra về mà vẫn không giấu nỗi lo lắng

 Phan Chính


Ý kiến của bạn
Phải học thêm đi!
Thực sự thì cũng thông cảm với Tamnhin.net, vì đây là tờ báo mới, lực lượng PV mỏng, yếu tay nghề. Nhưng theo tôi, toà soạn nên tổ chức các lớp bồi dưỡng về ảnh báo chí cho các PV, và cả cách viết nữa. Về phía PV, các bạn nên học tập bằng cách nhìn ảnh của PV báo khác mà rút kinh nghiệm. Tôi có thể ví dụ một vài tên tuổi sau: Việt Dũng (VnMedia.vn), Hoàng Hà (VnExpress.net), Việt Hưng (Dân trí), Phạm Thịnh (VTC.vn). Thân ái!
Độc giả
Thân gửi bạn đọc giấu tên
Toà soạn đã tiếp thu ý kiến của bạn và đã sửa lại chú thích ảnh trong bài "Con thi bố ngủ vì World Cup". Chúng tôi cũng đã yêu cầu biên tập viên kiểm điểm vì biên tập cẩu thả chú thích ảnh mà cộng tác viên gửi. Trân trọng cảm ơn bạn.
Tamnhin.net
Ảnh Nghiệp dư, chú thích văng mạng...
Kính gởi BBT và các tác giả, Vì ko comment được trong bài "Con thi, bố ngủ vì ... World Cup", nên nhân tiện xin có đôi lời tại bài viết này. Ở bài "Con thi, bố ngủ vì ... World Cup", tuy ảnh có khá hơn bài này một chút, nhưng ảnh đại diện ra trang chủ mờ mờ ảo ảo, chú thích thì hết sức văng mạng. Dưới ảnh 1 viết: "Xe trông xe vừa tranh thủ ", dưới ảnh 2 viết: "Gục lên ... bỏ quên đời"... Tôi thực sự không hiểu nghĩa của câu chú thích dưới ảnh 1 là gì, và cái câu rất phản cảm dưới ảnh 2 nói lên điều gì? Chúng tôi hiểu một tờ báo mới, phóng viên mỏng và yếu tay nghề, nhưng BBT cũng nên cẩn trọng trong việc đưa bài lên. Thà rằng chấp nhận ít bài, còn hơn làm mất thời gian và công sức của bạn đọc. Mọi sai lầm chỉ có thể cảm thông một hai lần, nhưng nếu nhiều hơn thế, chúng toi cho rằng các bạn đang coi thường những độc giả đang âm thầm ủng hộ các bạn. Trân trọng và xin thứ lỗi!
Bạn đọc Tầm Nhìn
Tamnhin.net cảm ơn độc giả
Những đóng góp của quý vị rất xác đáng và xây dựng, toà soạn xin ghi nhận. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của độc giả để phóng viên và biên tập viên có trách nhiệm hơn, chuyên nghiệp hơn trong quá trình tác nghiệp.
Tamnhin.net
BBT ko duyệt bài à?
Đúng là những bài ảnh này có chất lượng quá kém. Điều đáng ghi nhận duy nhất ở đây là thời gian bỏ ra chụp ảnh. Còn lại, ảnh chụp cẩu thả, chú thích ảnh bừa bãi. Chưa nói đến nội dung chú thích ko thể hiện được ý nghĩa gì cả, chỉ nhìn hình thức đã thấy khó chấp nhận. Chữ viết thiếu dấu, font chữ to nhỏ khác nhau. Tôi là một độc giả mới của Tamnhin.net và cũng biết Tamnhin.net là một tờ báo mới. Tuy nhiên, có lẽ ko nên vì số lượng bài chưa nhiều mà tận dụng cả những bài ảnh kém chất lượng như trên, có thể ảnh hưởng lâu dài đến hình ảnh của cả một tờ báo.
Độc giả khó chịu
Phóng viên hay ai chụp ảnh?
Gửi tác giả bài báo và bạn Nguyen thi Thi@: Những bức ảnh trong phóng sự này là những bức ảnh khá tồi, nếu không muốn nói đây là những bức ảnh được chụp bởi một người không biết gì về ảnh. Bố cục lỏng lẻo, chân tay nhân vật bị cắt hết cả bàn, nội dung ảnh không chứa thông tin và tính chất báo chí không hề có. Những bức ảnh kiểu này cần phải tham khảo thêm cách chụp của nhà báo Trần Lưu để nâng cao kỹ năng. Dưới góc nhìn báo chí, những bức ảnh này tốt nhất là không nên đăng. Lời thật mất lòng, có gì xin lượng thứ!!!
Nông Dân Tỉnh Lẻ
ảnh đẹp thật
Ảnh chụp được hình ảnh phong phú, chất lượng tốt đúng với phương thúc ảnh Báo chí
Nguyen thi Thu (Học viện Báo chí )