Nhóm trộm lộ diện từ hình xăm con cá chép trên cánh tay | Tỉnh thành

Nhóm trộm lộ diện từ hình xăm con cá chép trên cánh tay

11:30 | 13/07/2016

Nhóm trộm lộ diện từ hình xăm con cá chép trên cánh tay
Trích xuất camera an ninh từ quán cà phê bị đột nhập, cảnh sát phát hiện nhóm thanh niên bịt khẩu trang, trên tay vằn vện các hình xăm, gây ra 20 vụ trộm.
Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) vừa bắt giữ Trương Minh Toàn (25 tuổi), Nguyễn Văn Đồng (23 tuổi) và Trần Minh Đại (20 tuổi) về hành vi Trộm cắp tài sản.
 
nhom-trom-lo-dien-tu-hinh-xam-con-ca-chep-tren-canh-tay

Nhóm xăm mình, bịt khẩu trang đột nhập các quán cà phê để trộm. Ảnh: Xuân Ngọc

Trước đó, hàng loạt quán cà phê ở huyện Diên Khánh bị trộm đột nhập, lấy đi nhiều tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.

Trích xuất camera an ninh từ các quán, cảnh sát phát hiện nhóm trộm có 3 người và thường hoạt động vào đêm khuya. Chúng luôn bịt khẩu trang, đội nón trong mỗi lần đột nhập, đặc biệt có những hình xăm cá chép và bông hoa rất lạ trên cánh tay.

Sau nhiều ngày truy tìm, trinh sát xác định Trương Minh Toàn - kẻ vừa mãn hạn tù về tội Trộm cắp tài sản - có hình xăm cá chép trên tay. Gã vốn thích khoe các hình xăm nhưng thời gian gần đây luôn mặc áo che kín cánh tay và có nhiều dấu hiệu khả nghi khác.

"Tuy nhiên, khi chúng tôi đến nhà Toàn ở Diên Khánh thì hắn đã mất dạng. Gia đình cho hay Toàn thuê trọ sống cùng người yêu nhưng không biết ở đâu", cán bộ điều tra, nói.

Không ngừng tìm kiếm, sáng 22/6, cảnh sát nhận tin Toàn, người yêu và một nam thanh niên đang đón xe đi tỉnh khác. "Chúng tôi có thể khống chế Toàn đưa về làm việc nhưng lúc đó bến xe rất đông, sợ hắn chống trả sẽ nguy hiểm cho mọi người. Mặt khác, chúng tôi chỉ nghi anh ta là kẻ gây ra các vụ trộm chứ chưa có bằng chứng cụ thể, cần tránh đánh động", một trinh sát cho biết.

Các cảnh sát hình sự mặc quần jean, áo thun bụi bặm giả làm hành khách đi chung chuyến xe của Toàn. Tới ĐăkNông, nhóm Toàn đến tiệm chuyên xăm hình nghệ thuật gặp người chủ là bạn thân của hắn. Sau một lúc trò chuyện, Toàn cởi áo khoác để lộ hình xăm con cá chép trên cánh tay. Xác định anh ta chính là kẻ cần tìm, trinh sát ập tới khống chế. Nam thanh niên đi cùng được xác định là Trần Minh Đại.

Gã đồng phạm khác là Nguyễn Văn Đồng cũng bị bắt giữ khi xuất hiện ở huyện Vạn Ninh, cách Diên Khánh gần 100 km. Trong xe tên này có bình xịt hơi cay, đoản và nhiều bộ dụng cụ phá khóa. Đồng có 3 tiền án tội Trộm cắp tài sản, mới ra tù hồi tháng 1 và đang bị truy nã.

nhom-trom-lo-dien-tu-hinh-xam-con-ca-chep-tren-canh-tay-1

Một số tài sản được thu hồi trong các vụ trộm. Ảnh: Xuân Ngọc

Nhóm Toàn thừa nhận nghiện ma tuý, hàng đêm tụ tập đi trộm để lấy tiền mua hàng đá sử dụng. Chúng chạy xe khắp các ngõ ở huyện Diên Khánh, chọn các quán cà phê không người trông coi rồi bịt mặt, bẻ khóa vào trộm tài sản. Tổng cộng nhóm này gây ra 20 vụ trộm, lấy được nhiều tivi, máy tính bảng, hàng chục điện thoại... mang đến bán cho tiệm cầm đồ của Nguyễn Thành Nhân.

"Nhân mở tiệm cầm đồ nhưng chủ yếu mua hàng của các tên trộm với giá rẻ, bán kiếm lời. Tiệm này hoạt động nhiều năm nay, một số tài sản của các nạn nhân đã được thu hồi", lãnh đạo Công an huyện Diên Khánh nói và cho hay Nhân bị điều tra về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 

Vnexpress.net

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: