Những cấm kỵ phải tuyệt đối tránh khi làm 'chuyện ấy' theo sách xưa | Xã hội

Những cấm kỵ phải tuyệt đối tránh khi làm 'chuyện ấy' theo sách xưa

08:42 | 14/07/2016

Những cấm kỵ phải tuyệt đối tránh khi làm 'chuyện ấy' theo sách xưa
Một cặp vợ chồng trẻ mà thân thể không khoẻ mạnh khi giao hợp nếu thụ thai đứa con sinh ra cũng èo uột, ốm yếu. Người say rượu mà làm tình thì đứa con sinh ra nhiều bệnh tật.

  
 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sách Tố Nữ có ghi lại sáu điều cấm kỵ như sau:

Kỵ thứ nhất: Không được quan hệ vào ngày đầu tháng âm lịch, giữa tháng và cuối tháng. Phạm vào cấm kỵ này con cái sinh ra sẽ bị thương tổn. Trong mình lúc đó bị "dục hỏa thiêu trung" nghĩa là hỏa thị dục thiêu đốt tâm can của mình. Nhiều khi mang thêm bệnh di tinh, tuổi thọ bị giảm.

Kỵ thứ hai: Khi có sấm sét, mưa gió, đất thảm trời sầu, động đất, tránh không được quan hệ. Quan hệ thì con cái sinh ra sẽ bị tinh thần suy nhược, đa sầu, đa cảm, luôn luôn ủ dột.

Kỵ thứ ba: Không nên quan hệ khi đã ăn quá no hay khi đương cơn say. Phạm cấm kỵ này nội tạng bị tổn thương, mặt tái xanh, lưng đau mỏi, mình mẩy phù thũng, tuổi thọ bị rút xuống rất nhanh.

Kỵ thứ tư: Không nên quan hệ khi vừa mới đi tiểu xong. Lúc này cơ thể chưa trở về trạng thái bình thường, chưa sẵn sàng để quan hệ. Phạm điều cấm kỵ này thì về sau ăn uống sẽ mất ngon, bụng phình to, tâm thần luôn luôn phiền muộn, nhiều khi lơ đãng như người mất trí.

Tránh quan hệ khi người đã mất sức. (Ảnh: TimeOut)

Tránh quan hệ khi người đã mất sức. (Ảnh: TimeOut)

Kỵ thứ năm: Tránh quan hệ khi người đã mất sức vì mệt nhọc như đi bộ, lao động nặng, mệt mỏi chưa phục hồi, trong mình bải hoải. Phạm cấm kỵ này thì sẽ bị mắc bệnh suyễn, miệng khô, đường tiêu hoá bị trở ngại.

Lý giải các điều cấm kỵ

Kinh Dịch có nói: "Các hiện tượng của trời đất là điềm triệu của cát hung, tốt xấu, bởi vậy người đời căn cứ trên thiên nhiên mà đoán được chuyện sắp xảy ra. Những điều cấm kỵ nói trên điều căn cứ trên triết lý lấy thiên-địa-nhân làm gốc".

- Điều cấm kỵ thứ nhất là vì các ngày trong tháng này tương ừng ngày âm thần.

- Điều cấm kỵ thứ hai là vì các ngày giờ là tương đương thiên kỵ. Điều cấm này cũng hấy nhắc đến trong sách Lễ Ký. Sách Lễ Ký chép rằng khi trời nổi cơn mưa gió sấm xét thì không nên thụ thai vì đó là lúc thiên nhiên đang cường nộ, người quan hệ dễ bị phong đơn. Lấy cái nhìn tân tiến mà xét, thì có sấm xét thì trong lòng ta không yên, việc phòng the không còn hứng thú nữa.

- Điều cấm kỵ thứ ba thuộc về nhân kỵ: Ăn no sẽ ảnh hưởng đến tì (dạ dày - bao tử), hỉ nộ, bi, thương sẽ bị ảnh hưởng đến nội trạng . Y học ngày nay cũng có bàn luận xa gần đến vấn đề này khi khảo về sự tương quan giữa âm và thân (thân tâm y học ).

Không nên ăn no trước khi quan hệ.

Không nên ăn no trước khi quan hệ.

Ngoài ra còn có địa kỵ mà người dân tương truyền cùng nhau là cơ bản văn hoá Á Đông, đó là không được quan hệ trong đền chùa, thần miếu, phật pháp, đáy giếng, chỗ nhà bếp, nơi cầu, chỗ mồ mà, cạnh quan tài. Các điều cấm kỵ này đưa ra là để ta an tâm rằng, mình không có làm gì bậy thì như cuộc vui mới đạt được tuyệt đỉnh của nó.

- Điều cấm kỵ thứ tư mới nghe qua thì có vẻ vô lý, nhưng người Trung Hoa ngày xưa đã có căn cứ tin tưởng điều này. Sách Ngọc phòng bí quyết có đoạn nói rằng sau khi tiểu xong thì tinh khí hao hụt, các mạch đạo không thông. Trong tình trạng như vậy mà quan hệ thì đương nhiên bị tổn thương nội trạng.

Tất cả những cấm kỵ trên người xưa đều có lý do của họ. Ta thấy rằng không hữu lý vì ta nhìn dưới cặp mắt của người tân thời, không để ý trên khía cạnh âm dương, mạch... của y lý xưa. Nhưng không phải vì vậy mà ta khinh thường rồi cứ ngang nhiên bước vào những điều cấm kỵ.

Tuổi tác cha mẹ ảnh hưởng tới con cái thế nào?

Tố Nữ nói: "Con người muốn phù hợp đạo âm dương phải biết tránh những cấm kỵ và phù hợp với đạo âm dương thì có được khí thế tốt nhất để sinh ra con mạnh khoẻ sống lâu".

Ảnh minh họa.

Khí thế tốt nhất là nam nữ phải ở vào tuổi sung mãn, còn trẻ. (Ảnh minh họa)

Khí thế tốt nhất là nam nữ phải ở vào tuổi sung mãn, còn trẻ. Nếu lớn tuổi thì dầu cho có thụ thai thì đứa trẻ sinh ra cũng không mạnh mẽ được. Khí thế tốt nhất là để quan hệ mà sinh ra con cái là kiện toàn, mạnh khoẻ.

Một cặp vợ chồng trẻ mà thân thể không khoẻ mạnh khi giao hợp nếu thụ thai đứa con sinh ra cũng èo uột, ốm yếu. Người say rượu mà làm tình thì đứa con sinh ra nhiều bệnh tật.

Cuốn kinh Tố Nữ không nói thẳng rằng tuổi tác là một vấn đề trong việc sinh con mạnh khoẻ nhưng cuốn Bí Kiếp Ngọc Phòng cho rằng nam nữ luống tuổi thì sinh con ra yểu mệnh. Một trong hai người còn trẻ thì vẫn sanh con được. Nam nhân dẫu 80 tuổi cưới vợ 18 tuổi vẫn sanh được con như thường.

Nữ nhân dầu đã hơn 50 có chồng sung sức, trẻ mạnh vẫn thụ thai và sinh con như người còn trẻ. Tài liệu còn ghi một vị quản trường ở Nhật vào năm 76 tuổi lấy một cô vợ trẻ mới có 23 tuổi tới khi ông ta được 86 tuổi thì người vợ sanh con đầu lòng.

 

 

Theo VNtinnhanh

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Việc ứng dụng những thành tựu của của khoa học công nghệ trong y học đã mang lại những kết quả đáng tự hào, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và ...
Tamnhin.net - Thôi thì đủ thứ chạy, miễn sao chạy được nhiều thứ nhất; quyền, tiền, danh, lợi và cả những thứ ...có trời mới biết được !