Những căn bệnh chết người có thể biết qua đôi mắt | Xã hội

Những căn bệnh chết người có thể biết qua đôi mắt

15:28 | 15/07/2016

Những căn bệnh chết người có thể biết qua đôi mắt
Theo các chuyên gia y tế bệnh có thể biểu hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, nhưng mắt vẫn là nơi cảnh báo chính xác nhất những bệnh nguy hiểm chết người.

Vì vậy, nếu có những dấu hiệu bất thường ở mắt, bạn nên đi khám ngay vì rất có thể bạn đang đang gặp rắc rối về sức khỏe.

Những căn bệnh chết người có thể biết qua đôi mắt

Vàng mắt

Vàng mắt thường thấy trước hết ở vùng củng mạc, niêm mạc, sau đó tới da toàn thân. Vàng mắt, vàng da là kết quả của việc tích tụ bilirubin trong máu. Tình trạng này xảy ra khi gan không xử lý hồng cầu đúng cách.

Ở những người bị vàng mắt, da thường vàng, vàng ít hoặc vàng nhiều và thường kết hợp với sạm bẩn. Nhưng chủ yếu là vàng ở các niêm mạc, nhất là niêm mạc mắt, mồm và lưỡi. Ngoài ra còn có triệu chứng nước tiểu sẫm màu, vàng như nghệ.

Mắt lồi to, mí mắt xệ hoặc chùng xuống

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, mắt lồ to bất thường, mí mắt xệ hoặc chùng xuống là những biểu hiện vô cùng nguy hiểm. Chúng có thể là những dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đã mắc ung thư hoặc có khối u. Rất có thể bệnh phát triển trong mắt hoặc ở một bộ phận nào khác trên cơ thể.

Mờ mắt

Những căn bệnh chết người có thể biết qua đôi mắt

Nếu bệnh nhân bị ung thư mắt có thể bị mờ hoặc người bị bệnh tiểu đường mắt cũng sẽ mờ. Khi bị tiểu đường, cấu trúc thành mạch của bệnh nhân bị tổn thương gây rò dịch, xuất huyết. Tình trạng này xảy ra ở mắt sẽ làm mắt mờ. Mắt bị mờ còn do tăng huyết áp. 

Lác mắt

Nếu bỗng nhiên bạn bị lắc mắt hãy nghĩ ngay đến việc các dây thần kinh liên quan đến mắt đã bị tổn thương. Điều này ra rất có thể là do khối u, xuất huyết trên não hoặc do tai biến mạch máu não…

Mí mắt bên trong có màu trắng

Mí mắt bên trong có màu trắng là dấu hiệu thiếu sắt hoặc hồng cầu trong máu. Còn nếu thấy mí mắt bên trong có có màu vàng đỏ chứng tỏ gan, thận, tim, lá lách hoạt động bất thường.

Thâm quầng mắt

Những căn bệnh chết người có thể biết qua đôi mắt

Đây có thể là dấu hiệu thiếu hụt ironin máu. Hãy cắt giảm thức uống kích thích, bao gồm thức uống có ga, cà phê và trà.

Khô mắt

Khô mắt là hậu quả của việc ngồi máy tính quá nhiều, dùng nhiều loại thuốc như thuốc ngủ, thuốc giảm đau hoặc thuốc chống stress.

Ngoài ra, khi thấy xuất hiện các vệt sẫm nhỏ bên dưới mắt bạn cần đi khám ngay bởi bạn đang có nguy cơ sỏi thận.

danviet.vn

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Việc ứng dụng những thành tựu của của khoa học công nghệ trong y học đã mang lại những kết quả đáng tự hào, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và ...
Tamnhin.net - Một người phụ nữ Trung Quốc đã chết oan ức sau khi bị một con lợn rừng tấn công trong lúc đang làm đồng.