“One Dance” liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng Anh

“One Dance” liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng Anh

09:13 | 18/07/2016

“One Dance” liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng Anh
Đĩa đơn “One Dance” của nghệ sĩ Drake kết hợp cùng Wizkid và Kyla gây ấn tượng khi giữ vị trí số 1 trong suốt 14 tuần liên tiếp trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh.
TIN LIÊN QUAN
K-pop bị chỉ trích làm bẩn tai nghe
“Cuộc vui” nào rồi cũng phải tàn
Bảng xếp hạng FIFA tháng 4/2015: Việt Nam tiệm cận top 10 châu Á

Đây là thành tích không phải nghệ sĩ nào cũng đạt được. Đồng thời, nhiều người trong giới nhận định “One Dance” của Drake sẽ sớm phá kỷ lục mà Bryan Adams từng lập. Bryan Adams sở hữu đĩa đơn “(Everything I Do) I Do It For You”, tung ra năm 1991, giữ kỷ lục 16 tuần liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh.

“One Dance” là đĩa đơn nằm trong album “View” ra mắt cách đây không lâu của Drake. Nó tạo sự chú ý khi bao gồm những sản phẩm hợp tác cùng Rihanna, Future và PartyNextDoor. Ngay khi ra mắt, “View” được đón nhận nồng nhiệt, giữ vị trí đầu trên bảng xếp hạng Billboard 200. Tính đến nay, album này đã 9 tuần dẫn đầu Billboard 200 và giúp Drake trở thành nam nghệ sĩ dẫn đầu Billboard lâu nhất trong hơn 5 năm trở lại đây.

one-dance-lien-tuc-dan-dau-bang-xep-hang-anh
Nghệ sĩ DrakeẢnh: Thefader

Drake (tên thật là Aubrey Drake Graham, 23 tuổi, người Canada), từng là một diễn viên nổi tiếng. Anh bắt đầu ghi dấu ấn từ loạt phim truyền hình ăn khách “Degrassi: The Next Generation”. Sau thành công trên phim, Drake quyết định phát triển sự nghiệp ở lĩnh vực ca hát với sự giúp đỡ của Lil Wayne. Hiện anh đã có 4 album phòng thu, nhiều chuyến lưu diễn và từng đoạt giải Grammy, 3 giải Juno, 6 giải BET.

Ngay khi thông tin “One Dance” của Drake sắp vượt qua Bryan Adams, nhiều tranh luận xuất hiện. Một số nhà phê bình nhận định đằng sau thành công của Drake là một câu chuyện khác, góc nhìn khác về thị trường nhạc thế giới bởi “One Dance” không phải đĩa đơn bán chạy nhất trong suốt tuần qua và thậm chí nó còn không đứng trong tốp 10. Thực tế, đĩa đơn này chỉ đứng đầu bảng xếp hạng doanh số bán hàng trong 3 tuần đầu tiên. Tất cả những gì nó có được hiện tại là nhờ dữ liệu dịch vụ nhạc trực tuyến, nơi mà 100 tài khoản nghe được tính như một lượt bán. Đó là điều đáng lo ngại bởi hiện tại, các bảng xếp hạng dựa vào thước đo số lượng tiêu thụ hơn doanh số bán hàng thực tế.

Theo M. Khuê (NLĐ)

Tin có thể liên quan

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Tông nâu đỏ, tông rêu là gam màu thịnh nhất trong mùa thu đông năm nay bên cạnh các sắc màu nữ tính của hồng pastel và đỏ đậm.
Tamnhin.net - Quan niệm phong thủy có những cách giải thích riêng, chỉ rõ cho bạn những điều tối kỵ, tuyệt đối cần phải tránh trong một ngôi nhà để giữ được sức khỏe, tiền ...