Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo rà soát tổng thế các dự án bất động sản

Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo rà soát tổng thế các dự án bất động sản

00:14 | 15/07/2016

Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo rà soát tổng thế các dự án bất động sản
Tamnhin.net - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Đăng Khoa chỉ đạo các Sở ban ngành liên quan khẩn trương tiến hành rà soát tổng thể các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố, báo cáo, đề xuất hướng xử lý hiệu quả để UBND TP xem xét giải quyết.
TIN LIÊN QUAN
Dân Sài Gòn "tá hoả" với quảng cáo đất nền
UBND Q.2 thua kiện, dự án bất động sản Gateway Thảo Điền phải trả đất lại cho dân
Thực hư các gói cam kết lợi nhuận tại dự án bất động sản

Cụ thể, Công văn 372/TB-VP ngày 13/7, thông báo nội dung kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Đăng Khoa về xử lý vướng mắc liên quan thế chấp tài sản là dự án phát triển nhà ở, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó,  UBND thành phố giao Sở Xây dựng thành lập Tổ công tác do Sở Xây dựng làm chủ trì để phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Cục Thuế, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, Văn phòng đăng ký đất đai, UBND các quận – huyện cùng các cơ quan liên quan rà soát tổng thể các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố. Cụ thể, sẽ tập trung rà soát về sơ sở pháp lý dự án, có hay không việc thế chấp dự án để vay vốn, tiến độ triển khai thực hiện, lưu ý phân loại để xử lý trước các dự án đã thế chấp ngân hàng, tiềm ẩn có thể xảy ra nguy cơ tranh chấp cao giữa chủ đầu tư, tổ chức tín dụng và người mua nhà. Đồng thời báo cáo đề xuất giải pháp xử lý hiệu quả để UBND thành phố xem xét, giải quyết trên cơ sở phù hợp các quy định của pháp luật.

pho-chu-tich-tphcm-chi-dao-ra-soat-tong-the-cac-du-an-bat-dong-san
Việc thanh kiểm tra các dự án tại TP.HCM mang lại nhiều hy vọng với các dự án đang ngừng thi công

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Cục Thuế, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, Văn phòng đăng ký đất đai cùng các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai hiệu quả các nội dung liên quan giải quyết các vướng mắc trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà tại các dn đầu tư xây dựng nhà ở, kịp thời xử lý, giải quyết ngay các vướng mắc phát sinh, không để xảy ra xung đột, mâu thuẫn về quyền và lợi ích giữa người mua nhà, chủ đầu tư và tổ chức tín dụng.

UBND thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), UBND các quận – huyện nghiên cứu, thực hiện việc đăng tải công khai, minh bạch thông tin về các dự án bất động sản đang thế chấp tại các tổ chức tín dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các website của các đơn vị, niêm yết tại nơi công cộng hoặc các hình thức phù hợp quy định của pháp luật, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin của người tham gia giao dịch bất động sản.

Ngoài ra, lãnh đạo TP.HCM cũng đề nghị HoREA khẩn trương báo cáo, đề xuất giải pháp lành mạnh hóa thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản TP.HCM nói riêng để báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trong tháng 7 này.

Nguyên Vũ

Tin có thể liên quan

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin - “Sự hợp tác đôi khi dẫn đến mâu thuẫn, và đôi khi cũng dễ dàng, nhưng một khi hai tư tưởng lớn gặp nhau thì chỉ có tạo thêm giá trị mà thôi”.
Tamnhin.net - Với nhiều cách làm sáng tạo: bắt cây na dai trổ quả trên thân, cắt cành hợp lý, tự tay “thụ phấn” nông dân ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tạo nên một ...