Quan trọng của thời trang nữ doanh nhân là cá tính

Tiếng nói trí thức Góc chuyên gia
Thứ sáu, 06/8/2010 9:38 GMT+7
Vẻ đẹp của nữ doanh nhân không chỉ thể hiện ở cách ăn mặc, trang sức mà quan trọng nhất là phải biểu lộ được cá tính và toát lên khí thái của bản thân. Dưới đây là quan niệm về "cái đẹp" của một số nữ doanh nhân thành đạt.

Làm chủ cuộc sống, bản thân 


DuDu – CEO của liên hợp mạng bán hàng online dangdang.com

“Cái tuổi nó đuổi cái xuân đi” là điều mà con người không thể nào cưỡng lại. Thế nhưng, tuổi cao chưa chắc đồng nghĩa với già nua. Điều quan trọng là có một con tim tươi trẻ. Sự tươi trẻ không hiển hiện trên khuôn mặt mà luôn tiềm ẩn trong mỗi trái tim của người phụ nữ. Một người phụ nữ hấp dẫn thường là một người yêu đời, hài lòng với cuộc sống mình đang có. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người phụ nữ nên sống vui vẻ và làm chủ bản thân.

Phụ nữ đại diện cho cái đẹp 


Diệp Oanh - Phó tổng giám đốc Kodak toàn cầu

Phụ nữ là báu vật của thế giới, là đại diện cho cái đẹp. Tôi có thể mặc một chiếc váy rất ngắn, đi một đôi giày quá cao… nhưng những điều đó không thể thay đổi được tôi là ai. Phụ nữ đều hiểu vẻ đẹp của bản thân, nhưng đồng thời cũng nên biết rằng cái đẹp không phải là quá đặc biệt và phải biết tôn trọng vẻ đẹp riêng của mỗi con người.

Duy trì trạng thái vui vẻ, ôn hòa


Dương Lan- Chủ tịch quỹ văn hóa Sunlight

Làm việc là cách làm đẹp tốt nhất và có thể mang lại cho tôi cảm giác thỏa mãn. Tôi nghĩ rằng tâm lý thoải mái là một nguyên tố quan trọng để giúp người phụ nữ giữ được nét thanh xuân. Khi phụ nữ làm công việc mà họ yêu thích, bất kể việc đó khó khăn đến đâu, họ vẫn luôn cảm thấy vui vẻ, tươi trẻ. Sự thanh lịch của một người phụ nữ không chỉ thể hiện ở cách trang điểm hay thời trang, mà còn được thể hiện qua trạng thái tâm lý ôn hòa, vui vẻ. 

Thời trang cần một cá tính độc đáo


Trương Hân- CEO công ty TNHH SOHO Trung Quốc

Bây giờ là thời đại toàn cầu hóa và một người không có cá tính rất dễ bị thời đại nhấn chìm. Nhưng không phải vì thế mà ta chạy theo những mốt quái đản, dị thường. Một người phụ nữ hấp dẫn phải có cá tính độc đáo, một con tim hiếu kỳ và đầu óc cởi mở, luôn tiếp thu những cái mới. Không nên tự giam mình trong một khuôn khổ bất di bất dịch, vì như thế người phụ nữ rất dễ bị lạc hậu so với thời cuộc.

Khánh Ngọc (theo sino-manager.com)