Thời trang tóc nào dành cho nam doanh nhân?

Tiếng nói trí thức Góc chuyên gia
Thứ bảy, 16/10/2010 10:10 GMT+7
“Cái răng cái tóc là vóc con người”. Với doanh nhân cũng vậy. Chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với công việc và thể hiện được nét phong cách của người đàn ông thành công là mối quan tâm không nhỏ của các nam doanh nhân.

Doanh nhân là người năng động, giao tiếp nhiều, có lúc cần nghiêm túc, có lúc lại phóng khoáng… Vì vậy, một mái tóc cho doanh nhân cũng phải vừa sang trọng, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần năng động.

Dưới đây là một số kiểu tóc không bao giờ sợ lỗi mốt với nam doanh nhân

Tóc rẽ ngôi

Tóc rẽ ngôi, các sợi tóc được cắt ngắn và tất cả đều nằm nghiêm chỉnh trong trật tự. Người đàn ông thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp hoàn hảo! Mái tóc dày và bóng được giữ nếp bằng gel.Tóc cắt ngắn hai bên

Đây là kiểu tóc dành cho những người có tóc thẳng và có vầng trán cao. Hai bên được cắt ngắn, giữ lại khá nhiều tóc phía trên đầu với điểm nhấn là lượng lớn tóc che nửa mặt giúp làm nổi bật đôi mắt tự tin và quyết đoán của người đàn ông của chốn thương trường. Kiểu tóc mang phong cách doanh nhân quyến rũ một cách tự nhiên!Hơi dài, nhiều lớp cắt

Đây là kiểu tóc thịnh hành đặc biệt với doanh nhân trẻ. Tùy khuôn mặt (thường là vuông hoặc chữ điền) mà nhà tạo mẫu tạo độ dài hay tỉa nhấn. Khi đi họp, gặp gỡ nghiêm túc dùng gôm bọt chải rẽ ngôi sáng bóng cho hợp với comple. Kiểu tóc làm cho khuôn mặt trông tin cậy, dễ gần và sang trọng. Khi đi chơi, câu cá, chơi golf thư giãn, giải trí thì dùng sáp cứng, gel cứng tạo kiểu vuốt dựng lên, "bay" sang hai bên... tăng vẻ phóng khoáng, “bụi” và mạnh mẽ…Tóc đầu đinh


Hiện nay rất nhiều doanh nhân thích kiểu tóc “đinh”, “cua” tiện lợi này. Với kiểu đầu này, tóc được cắt ngắn sát chân tóc hoặc dài 0,5 đến 1,5cm tạo một khoảng trống "sân bay" trên đầu tạo nên cảm giác một người đàn ông gan góc và quyết đoán, trông vừa cứng cỏi, vừa đằm tính. Kiểu này được đánh giá là hợp “gu” với những người giữ vị trí đầu tàu ở một tổ chức, những người cần thể hiện sự sắc bén, tự tin và một chút "phức tạp". Khuôn mặt sẽ lộ ra rất rõ nét và phần cằm dưới trông cũng to hơn khi cắt kiểu này.


Quyết đoán, tự tin với phong cách “đầu đinh” như Tổng thống Mỹ Barack Obama

Kiểu đầu “đinh”, “cua” rất thích hợp với mặt tròn, vuông, chữ nhật. Nhưng bất tiện là một tuần phải cắt một lần. Quá một tuần là không đẹp.

Tóc xoăn tự nhiên

Những ai có tóc xoăn tự nhiên thì không cần phải cắt tỉa nhiều. Để hơi dài một chút nhưng không lòa xòa, chỉ cần cố định các lọn tóc ôm sát vào đầu bằng kem và sáp tạo nếp là đã có một kiểu tóc rất hấp dẫn nhưng cũng rất “X-men”.Nhưng với những người tóc quá thưa, cũng có thể làm tóc xoăn như phái đẹp. Và kiểu đầu xoăn cũng tạo cho nam doanh nhân nét lịch thiệp và lãng mạn hơn. Nếu khi dùng gel thì tóc bị xẹp quá có thể uốn xoăn cho bông lên rồi cắt tỉa cho hợp với khuôn mặt. Sau khi uốn xoăn, tóc trông dày, có thể vuốt gel ép nếp hoặc vuốt trông lịch lãm hơn. Nếu muốn trông trẻ đẹp và thân thiện hơn, có thể kết hợp với nhuộm màu tóc thích hợp với da và khuôn mặt.

Dạ Thy