Tỷ phú Buffet tiếp tục đấu giá bữa ăn trưa

Tiếng nói trí thức Góc chuyên gia
Thứ sáu, 11/6/2010 15:27 GMT+7
Phiên đấu giá bữa ăn trưa cùng tỷ phú thông thái Warren Buffet sẽ kết thúc vào thứ 6 tuần này, với giá khởi điểm 25.000 USD.

Khi có ai đó sẵn sàng chi khoản tiền lên tới 7 chữ số, tính bằng USD chỉ để ăn trưa với tỷ phú thông thái Warren Buffett, ông luôn cố gắng đảm bảo những đồng tiền họ bỏ ra là xứng đáng. Do đó, các bữa ăn thường kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ. "Tôi không thấy ai đòi trả lại tiền cả", Buffet hài hước nói.

Cuộc đấu giá bữa ăn trưa cùng Buffet năm nay đã được khởi động từ tối chủ nhật vừa rồi, với giá khởi điểm là 25.000 USD. Mức giá cuối cùng sẽ được chốt vào cuối ngày thứ 6 tuần này. Sau khi chốt giá, hai bên sẽ thỏa thuận thời gian để đặt hẹn. Người thắng cuộc sẽ được dẫn theo tối đa là 7 người bạn đến tham dự bữa ăn trưa cùng "nhà hiền triết của vùng Omaha".

Chủ tịch của Berkshire Hathaway, tỷ phú Warren Buffett, Chairman tại Quốc hội Mỹ hôm 2/6 vừa rồi. Ảnh: AFP

Toàn bộ số tiền thu được từ đấu giá sẽ được dành cho Glide Foundation, một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ xã hội cho người nghèo và người vô gia cư tại San Francisco. Tuy nhiên, điều thú vị là trong số 4 người thắng cuộc những năm vừa rồi, có tới 3 người đến từ bên ngoài nước Mỹ. "Trong số những người tham gia đấu giá, có nhiều người tôi chưa từng nghe tên bao giờ", ông nói. "Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy thêm vài người bạn từ đó đến nay. Nói chuyện với họ, tôi biết thêm nhiều điều rất thú vị", ông nói tiếp.

Năm ngoái, ông chủ hãng đầu tư Salida Capital từ Canada trả 1,68 triệu USD để được ăn cùng Buffet. Còn hồi 2008, một nhà đầu tư trẻ người Trung Quốc mạnh tay chi tới 2,11 triệu USD. Mức giá này cũng khiến bữa ăn trưa của Buffet đoạt luôn kỷ lục đấu giá từ thiện đắt nhất trên eBay.

Nhiều nhà đầu tư khắp thế giới ước mơ được một lần cùng ngồi đàm đạo với Warren Buffett vì ông vốn nổi tiếng với trí thông minh và sự khôn khéo trong kinh doanh. Tiếng nói của ông có sức thu hút đến nỗi tháng trước, đã có tới 37.000 người về đại bản doanh của ông là vùng Omaha để tham dự buổi gặp gỡ hàng năm do ông chủ trì.

Người tham dự đấu giá có thể tham gia tại nhiều địa chỉ khác nhau, từ eBay, đến trang web của quỹ từ thiện Glide Foundation, trang web của Công ty Berkshire Hathaway Inc, hoặc có thể tham gia tại chính website của cuộc đấu giá.

Theo Người Lãnh đạo