Quan trắc tự động nước thải từ nhà máy Formosa Hà Tĩnh | Thời sự

Quan trắc tự động nước thải từ nhà máy Formosa Hà Tĩnh

10:36 | 14/07/2016

Quan trắc tự động nước thải từ nhà máy Formosa Hà Tĩnh
 tamnhin.net - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh vừa lắp đặt hệ thống quan trắc tự động việc xả thải của Formosa.

107

Ngay sau khi Chính phủ công bố nguyên nhân sự cố cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung và xác định thủ phạm là Công ty Formosa, hàng loạt các biện pháp nhằm kiểm soát việc xả thải của Formosa ra môi trường đã được triển khai.

Tại điểm cuối của đường ống dẫn nước thải của Công ty Formosa trước khi được xả ra môi trường, một trạm quan trắc tự động đã được lắp đặt để tự động lấy mẫu nước thải và đo các chỉ số phục vụ công tác giám sát xả thải của Formosa. Nhiều thiết bị mới đã được lắp đặt để giám sát các chỉ số của nước thải do Formosa thải ra.

Hệ thống máy tính cũng được niêm phong và camera giám sát 24/24 mọi hoạt động bên trong trạm quan trắc tự động. Toàn bộ dữ liệu sau đó sẽ được truyền trực tiếp về Trung tâm quan trắc môi trường Hà Tĩnh 2 phút 1 lần và hệ thống cảnh báo sẽ tự động gửi email và tin nhắn tới các bộ phận liên quan khi phát hiện các chỉ số bất thường để kịp thời ứng phó và xử lý.

Bên cạnh việc giám sát các chỉ số trong nước thải của Formosa, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh tiến hành khẩn trương lắp đặt các thiết bị để quan trắc độc lập để giảm sát khí thải.

Duy Anh (theo vtv.vn)

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Đài truyền hình trung ương Trung Quốc hôm qua phát sóng hình ảnh căn hộ chứa hơn 1,2 tấn tiền trong nhà cựu Vụ phó vụ than đá, Cục năng lượng quốc gia.