Quy định mới về cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Quy định mới về cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

16:38 | 12/07/2016

Quy định mới về cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 15/2016/TT-BXD hướng dẫn về cấp phép xây dựng, có hiệu lực thi hành từ ngày kể từ ngày 15/8 đối với xây mới và sửa chữa nhà ở riêng lẻ.
TIN LIÊN QUAN
Đầu tư hơn 1 nghìn tỷ đồng xây dựng tuyến kết nối Quốc lộ 1 với Phạm Văn Đồng
Bình Phước: Mở rộng quy hoạch Khu du lịch Trảng cỏ Bàu Lạch
8.400 tỷ xây tuyến tàu điện một ray ở Sài Gòn
quy-dinh-moi-ve-cap-phep-xay-dung-nha-o-rieng-le
Cấp giấy phép xây dựng đối với xây mới và sửa chữa nhà ở riêng lẻ có hiệu lực từ ngày 15/8 tới. (Ảnh minh họa)

Theo đó, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng (GPXD) đối với nhà ở riêng lẻ, ngoài các tài liệu theo quy định bắt buộc như: Đơn đề nghị cấp GPXD; bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất; Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt;…. Thông tư bổ sung thêm yêu cầu: Phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình xây dựng có công trình liền kề.

Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định trên, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

Thông tư của Bộ Xây dựng cũng quy định về hồ sơ đề nghị cấp GPXD đối với các trường hợp sửa chữa, cải tạo công trình xây dựng, gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở, theo mẫu; bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở hoặc bản sao GPXD đã được cấp (quy định hiện hành yêu cầu phải nộp bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy tờ về quyền sử dụng đất).

Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỉ lệ tương ứng với tỉ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.

Theo Thanh Tân (Congluan.vn)

Tin có thể liên quan

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin - “Sự hợp tác đôi khi dẫn đến mâu thuẫn, và đôi khi cũng dễ dàng, nhưng một khi hai tư tưởng lớn gặp nhau thì chỉ có tạo thêm giá trị mà thôi”.
Tamnhin.net - Với nhiều cách làm sáng tạo: bắt cây na dai trổ quả trên thân, cắt cành hợp lý, tự tay “thụ phấn” nông dân ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tạo nên một ...