Sự thật về bức ảnh Thủ tướng Anh David Cameron tự thân dọn nhà | Thời sự

Sự thật về bức ảnh Thủ tướng Anh David Cameron tự thân dọn nhà

10:27 | 14/07/2016

Sự thật về bức ảnh Thủ tướng Anh David Cameron tự thân dọn nhà
Ngày hôm nay 13/7, cư dân mạng Việt Nam đồng loạt chia sẻ rộng rãi tấm ảnh được cho là Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Anh là David Cameron đang tự tay khuân vác đồ đạc mà không cần đến sự trợ giúp của các nhân viên. 


 

Tấm ảnh ông Cameron tự tay chuyển đồ được facebooker R.A đăng tải lại 

Ngày hôm qua (12/7), một facebook nước ngoài có tên R.A đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh Thủ tướng sắp mãn nhiệm David Cameron đang dọn ra khỏi căn nhà của Thủ tướng Anh tại số 10 phố Downing, London. Trong tấm ảnh này, nhà lãnh đạo nước Anh ăn mặc giản dị với áo phông, quần jeans và giày thể thao, đang tự tay bê một thùng đồ từ trên xe xuống. Tấm ảnh được đăng tải cùng lời chia sẻ “Former British Prime Minister moving out. Respect.”(Cựu Thủ tướng Anh đang tự tay chuyển đồ. Thật đáng ngưỡng mộ.) 

Bức ảnh trên đã được chia sẻ rộng rãi bởi cư dân mạng nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Một facebooker có tên H.L đã đăng tải lại hình ảnh ông Cameron tự tay bê đồ dọn ra khỏi căn nhà Thủ tướng cùng lời lẽ bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hình ảnh giản dị, bình dân của người đứng đầu chính phủ “xứ sở sương mù”. “Thủ tướng Anh "dọn nhà" rời "ngôi vương": thật đơn giản cho một chức vụ quá lớn cho thấy tư cách cá nhân cũng là tư cách của một nền chính trị minh bạch”, H.L viết trên facebook của mình.

 

Và tấm ảnh cũng được facebooker H.L của Việt Nam chia sẻ lại 

Những dòng chia sẻ trên của H.L ngay lập tức thu hút hơn 15 nghìn lượt tương tác cùng hơn 1 nghìn lời bình luận. Đa phần những người bình luận đều khâm phục nhà lãnh đạo đất nước sắp rời nhiệm sở mà vẫn tự tay lo liệu cho bản thân mà không cần đến sự trợ giúp của nhân viên.  

Tuy nhiên, hình ảnh ông Cameron trong mắt người dân thế giới sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều nếu bức ảnh trên không phải được chụp từ…gần 10 năm trước. Ở thời điểm đó, ông Cameron vẫn mới chỉ là lãnh đạo của đảng Bảo thủ đối lập, trong khi người đứng đầu chính phủ Anh lúc bấy giờ là cựu Thủ tướng Tony Blair. Tấm ảnh trên được tờ Daily Mail ghi lại khi ông Cameron đang chuyển sang một căn nhà mới tại khu Bắc Kensington thuộc miền Tây thủ đô London, một khu vực nổi tiếng là nơi sinh sống của giới thượng lưu Anh. 

Tấm ảnh thực ra được chụp từ năm 2007 và được tờ Daily Mail đăng tải

Quay trở về hiện tại, thời gian ông Cameron chính thức nhường chiếc ghế Thủ tướng cho người kế nhiệm là bà Theresa May chỉ còn tính bằng giờ. Trong thời điểm này này, mọi công việc dọn dẹp mọi nội thất bên trong ngôi nhà Số 10 phố Downing để bàn giao cho người chủ mới đang được gấp rút tiến hành. Và trong các bức ảnh được các tay săn ảnh túc trực bên ngoài ngôi nhà ghi được thì tuyệt nhiên không thấy bóng dáng ông Cameron tham gia vào các hoạt động khuân vác đồ đạc cùng các nhân viên như hồi năm 2007.

Các nhân viên đang khuân vác đồ đạc trong ngôi nhà số 10 phố Downing ra ngoài (ảnh: Daily Mail)

Trong khi ông Cameron chỉ lầm lũi bước ra ngoài (ảnh: SWNS.com)

Theo Daily Mail, sau 6 năm gắn bó với Số 10 phố Downing, ông Cameron sẽ trở lại làm dân thường mà không có nhà để ở do căn nhà cũ của ông ở Notting Hill hiện vẫn đang được cho thuê.  

Theo kế hoạch ban đầu, ông Cameron sẽ không từ nhiệm cho đến tháng 10. Tuy nhiên sau khi đảng Bảo thủ cầm quyền bầu bà Theresa May làm lãnh đạo đảng vào cuối tuần trước, ông buộc phải bàn giao lại chức vụ cho người mới. 

 

 

Theo VNtinnhanh

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: