Thái Lan sẽ đóng cửa ngành công nghiệp du lịch tình dục

Thái Lan sẽ đóng cửa ngành công nghiệp du lịch tình dục

13:17 | 18/07/2016

Thái Lan sẽ đóng cửa ngành công nghiệp du lịch tình dục
Tamnhin.net - Gần đây, Thái Lan đã hứa sẽ xóa bỏ những ngành nghề liên quan tới việc mua bán dâm và cố gắng thay đổi để trở thành điểm du lịch có văn hóa.
TIN LIÊN QUAN
Để mại dâm, trưởng công an phải bị kiểm điểm
Hà Nội: Mại dâm đồng tính nam xuất hiện nhiều ở hồ Hoàn Kiếm
Hà Nội: Đường dây mại dâm nghìn USD 'hút' đại gia
thai-lan-se-dong-cua-nganh-cong-nghiep-du-lich-tinh-duc
Sex show tại quán bar Pat Pong ở Bangkok 

Bà Kobkarn Wattanavrangkul, nữ Bộ trưởng Bộ Du lịch đầu tiên của Thái Lan, đưa ra một vài cam kết sau một loạt cuộc bao vây của cảnh sát tại các nhà chứa trong tháng 6 vừa qua, trong bối cảnh lo ngại về mại dâm và nạn mua bán trẻ dưới tuổi vị thành niên.

“Chúng tôi muốn Thái Lan trở thành nơi du lịch chất lượng vì thế chúng tôi sẽ chấm dứt việc mua bán dâm đang diễn ra mạnh mẽ tại nơi đây. Khách du lịch đến Thái Lan bởi những văn hóa tốt đẹp chứ không tới đây bởi những thứ này”, bà Kobkarn phát biểu.

Mại dâm đã bị cấm ở các nước Đông Nam Á từ năm 1960, nhưng tại Thái Lan có đến 12.000 người hành nghề và Chính quyền thì luôn làm ngơ.

thai-lan-se-dong-cua-nganh-cong-nghiep-du-lich-tinh-duc-1
Những cô gái rất trẻ đang chờ khách trên một con phố đèn đỏ ở Bangkok.

Bà Kobkarn bắt đầu công cuộc xây dựng lại hình ảnh du lịch của đất nước ngay sau khi được bổ nhiệm năm 2014, chẳng hạn như tách biệt một số thành phố nghỉ mát lộn xộn của tỉnh Pattaya ra như một dư án thí điểm cho cả đất nước.

Pattaya có hơn 1.000 quán bar và tiệm mát-xa, rất nhiều trong số đó đang kinh doanh và mua bán dâm bất hợp pháp.

Trong cuộc bao vây của cảnh sát tại một tiệm mát-xa khá lớn tại Bangkok trong tháng trước, họ đã phát hiện hơn 100 người bán dâm và 15 người trong số đó là trẻ dưới tuổi vị thành niên đang hành nghề tại tiệm.

Hầu hết đàn ông Thái, du khách nước ngoài đều đổ xô đến các nhà thổ tại Bangkok, Pattaya và một số thành phố khác. Người ta ước tính mỗi năm có khoảng 1 triệu người Anh đến đây để “hưởng dịch vụ nhạy cảm này”.

Trong nỗ lực đa dạng hóa ngành du lịch, Thái Lan đã mở ra “tháng du lịch nữ du khách” vào tháng 8, trong đó các tuyến đường dành cho nữ đều là màu hồng và các bãi đậu xe được sắp đặt tại các sân bay quốc tế.

Chiến dịch này diễn ra trùng với ngày sinh của Nữ hoàng Thái Lan Sirikit ngày 12 tháng 8.

Các dịch vụ du lịch thân thiện khác như tuần trăng mặt, đám cưới hay du lịch sinh thái cũng sẽ được Chính quyền nước này quan tâm và đẩy mạnh phát triển. 

Phan Lê (Theo Telegraph)

Tin có thể liên quan

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Việc ứng dụng những thành tựu của của khoa học công nghệ trong y học đã mang lại những kết quả đáng tự hào, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và ...
Tamnhin.net - Thôi thì đủ thứ chạy, miễn sao chạy được nhiều thứ nhất; quyền, tiền, danh, lợi và cả những thứ ...có trời mới biết được !