Y án đối với nhóm sát thủ thảm sát Bình Phước | Thời sự

Y án đối với nhóm sát thủ thảm sát Bình Phước

18:09 | 18/07/2016

Y án đối với nhóm sát thủ thảm sát Bình Phước
Tamnhin.net - Xét thấy không có tình tiết gì để giảm nhẹ đối với Tiến và Thoại, HĐXX quyết định giữ nguyên án sơ thẩm đối với hai bị cáo. 

Chiều ngày 18/7, sau một ngày xét xử và tranh luận, HĐXX cho rằng các bị cáo không có tình gì mới để giảm nhẹ hình phạt. Vì vậy, HĐXX bác kháng cáo tuyên phạt đối với Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) tử hình và Võ Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) 16 năm tù về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng bác đơn kháng cáo của gia đình bị hại về việc tăng án đối với Thoại. 

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, quê Bình Phước).

Đến đầu năm 2015, vì mâu thuẫn nên cả hai chia tay và “đường ai nấy đi”. Từ đây, Dương sinh hận thù và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái cũ.

y-an-doi-voi-nhom-sat-thu-tham-sat-binh-phuoc
Nhóm các bị cáo tại tòa phúc thẩm.

Rạng sáng 5/7/2015, Dương cùng Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Tuy nhiên, Thoại đổi ý và không muốn tham gia nữa, bỏ về.

Tiếp đó, Thoại mua dao Thái Lan để cho Dương gây án, không báo cho cơ quan chức năng ngăn chặn sự việc. Sau đó, Dương rủ Tiến tham gia cùng mình thì nhận được sự đồng ý.

Sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự sau khi dụ được cháu của ông Lê Văn Mỹ (cha của chị Linh ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) mở cửa.

Vào được căn nhà, Tiến lần lượt khống chế 6 người cho Dương trực tiếp ra tay giết hại. Sau khi giết mọi người trong nhà người yêu cũ (Dương chỉ tha cho bé Na) cả hai lấy đi tài sản giá trị gần 50 triệu đồng.

Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình và Thoại 16 năm tù cùng hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Một nguồn tin cứu thương địa phương hôm 22/10 cho hãng tin Ria Novosti hay, một chiếc trực thăng MI-8 đã rơi tại khu vực Siberia khiến ít nhất 21 người chết.